Rớt phỏng vấn và hai nguyên do bí ẩn cần quan tâm

Hít thở sâu trong lúc đếm nhẩm từ 1 đến 4. Sau đó, thở ra chầm chậm, đếm nhẩm từ 1 đến 4.

1. Diện mạo: bạn cần đầu tư thời gian chuẩn bị hình ảnh của mình trong buổi phỏng vấn – như cách mà bạn đã làm với CV và hồ sơ.

Hãy dùng checklist sau đây để kiểm tra lại hình ảnh của mình:


Bộ trang phục phỏng vấn có vừa bạn không? Đảm bảo không có món đồ nào quá ngắn, quá dài hoặc quá chật.
Vệ sinh sạch sẽ trang phục và giày. Kiểm tra những lỗi nhỏ-nhưng-sẽ-gây-chú-ý như: sứt nút, chỉ thừa, vớ không hợp màu với quần – những lỗi này tuy nhỏ nhưng rất dễ gây phân tâm.
Phụ kiện: các bạn nam – bạn đã có một chiếc thắt lưng chất lượng để kết hợp với bộ trang phục của mình chưa? Các bạn nữ – bạn đã sỡ hữu món trang sức nào để giúp hình ảnh mình trở nên đáng nhớ chưa, ví dụ như một chiếc vòng cổ ấn tượng?
Chăm sóc cá nhân: tóc sạch, da sạch, người sạch. Đối với nam, cần cắt móng tay gọn gàng – tất cả các móng nhé. Móng tay dài ở ngón út trông không phù hợp với môi trường văn phòng đa văn hóa. Nữ giới cũng cần chăm sóc móng cẩn thận – bạn nên dùng những màu sơn tự nhiên, nhẹ nhàng.
Khi bạn nhìn tươm tất và chỉn chu, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

2. Sự tự tin của bạn tại buổi phỏng vấn: hồi hộp là điều bình thường, đặc biệt khi bạn rất muốn công việc đó. Tôi có thể dành nhiều ngày để nói về sự tự tin vì nó rất rộng và bao quát.

Ở đây, tôi khuyên bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty và vị trí ứng tuyển càng nhiều càng tốt. Luyện tập, luyện tập và luyện tập những gì bạn sẽ nói trước gương cho đến khi nó trở nên tự nhiên nhất. Bài tập này còn giúp bạn giữ eye contact với người phỏng vấn, giúp bạn gây ấn tượng tốt và tỏ ra tự tin với họ.

Một số tips giúp bạn giảm căng thẳng khi chờ đến lượt:

Hít thở sâu trong lúc đếm nhẩm từ 1 đến 4. Sau đó, thở ra chầm chậm, đếm nhẩm từ 1 đến 4.
Hãy thở một hơi ra cùng lúc bạn mở cửa phòng phỏng vấn. Mẹo nhỏ này sẽ ngay lập tức giúp bạn bình tĩnh và lạc quan hơn.
Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *